แค่กระเทียม 2 กลีบ ก็กำจัดแมลงสาบได้ ด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อม

ประเทศไทย เป็นประเทศเมืองร้อน ยิ่งเฉพาะในหน้าฝน ที่มีสภาพภูมิอากาศชื้น อย่างนี้ เราก็จะเห็นแมลงสาบมากขึ้น กำจัดยังไงก็ไม่หมด จะใช้สเปรย์กำจัดแมลงสาบก็กลัวจะมีอันตรายต่อเด็กๆ ในบ้าน

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการกำจัดแมลงสาบด้วย “กระเทียม” ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมและได้ผลเป็นอย่างดีมากอีกด้วย หลายคนอาจยังไม่รู้ว่ากระเทียมนั้นจะสามารถช่วยกำจัดแมลงสาบได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงมาแนะนำ วิธีแบบง่ายๆ ประหยัดแต่ได้ผลดีมากๆ มาฝากให้ทุกคนลองทำตามกันดู ไปดูวิธีทำกันเลย

-เริ่มต้นจากนำกระเทียมมาปอกเปลือก

-จากนั้นหั่นกระเทียมเป็นชิ้นเล็กๆ

-จากนั้นทุบกระเทียมให้เละเพื่อให้มีกลิ่นกระเทียมออกมาให้มากที่สุด แล้วนำมาใส่ในภาชนะ และเทน้ำยาล้างจานลงไปในภาชนะด้วย

-สุดท้ายใส่น้ำอุ่นลงไปเล็กน้อยเพื่อเจือจาง

-คนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาที หลังจากนั้นนำไปเทใส่ในขวดสเปรย์ เวลาเทให้นำผ้ากอซมาช่วยกรองแยกเศษกระเทียมออก

ถ้ามีเศษกระเทียมปนลงไปในขวดสเปรย์ เวลาใช้งานเศษกระเทียมจะทำให้ขวดสเปรย์อุดตันได้

เมื่อเทน้ำยาที่ผสมเสร็จลงไปให้ปิดฝาขวดสเปรย์ให้แน่น เขย่าแรงๆ แล้วนำไปฉีดตามมุมอับของห้อง หรือจุดที่แมลงสาบจะเดินผ่านบ่อยๆ เพียงเท่านั้นแมลงสาบทั้งหลายก็จะตายสนิท และไม่เข้ามากล้ำกลายในบ้านของเราอีกเลย

กระเทียมมีรสชาติเผ็ด ยิ่งมีกลิ่งแรงมากแมลงสาบก็จะยิ่งหายไปโดยไว น้ำยาล้างจานก็ใช้กำจัดแมลงสาบได้เหมือนกัน เพราะในน้ำยาล้างจานมีสารลดแรงตึงผิว

เมื่อฉีดน้ำยาล้างจานผสมน้ำกระเทียมใส่แมลง นำยานี้จะทำหน้าที่เคลือบผิวของแมลงสาบเอาไว้ทำให้แมลงสาบหายใจไม่ออก และขาดใจตายไปในที่สุด

ขอบคุณ : ให้ความรู้