พลทหาร เซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน ในโอกาสวันพบญาติ ต้อนรับวันวาเลนไทน์

วันที่ 13 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจัดงานทหารเกณฑ์ผลัดใหม่ที่ได้รับการฝึกขั้นต้นจากหน่วยฝึกทหารมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้พบปะกินข้าวร่วมกับญาติพี่น้อง รวมทั้งคนรักที่เข้ามาเยี่ยมให้กำลังใจการเข้ารับราชการทหารของชายไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมป้องกันภัยด้านความมั่นคง และปฏิบัติตามภารกิจที่กองทัพได้มอบหมาย

ทั้งนี้ ปรากฏว่ามี พลทหารวีรภัทร พงษ์แสน อายุ 21 ปี ชาวอำเภอเมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นลูกอีสานขนานแท้ เพราะไปไหนต้องพกกล่องข้าวเหนียวที่ใช้ใส่ข้าวไม่ให้ห่างตัว เพื่อความอุ่นท้องทั้งช่วงหลังเสร็จจากการฝึกในแต่ละวัน จึงเป็นที่รู้จักของครูฝึกและเพื่อนทหารร่วมรุ่น

แต่สำหรับวันนี้ซึ่งเป็นวันพบญาติ และ น.ส.เสาวลักษณ์ สุวรรณกูฎ อายุ 21 ปี แฟนสาวชาวอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้เข้ามาเยี่ยมและเตรียมรับประทานอาหารร่วมกัน เมื่อพลทหารวีรภัทรเปิดฝากล่องข้าวเหนียวออกมา นอกจากมีข้าวเหนียวแล้ว ยังมีแหวนทองที่พลทหารใช้เงินเดือนทหารเกณฑ์เก็บสะสมมาซื้อให้แฟนสาว และถือโอกาสวันแห่งความรักของปีนี้ ขอแฟนสาวซึ่งคบหาดูใจกันมา 2 ปีแต่งงาน หลังปลดประจำการ

อย่างไรก็ตาม สร้างความประทับใจให้กับบรรดาญาติและคู่รักของบรรดาทหารเกณฑ์คนอื่นๆ ที่เข้ามาร่วมงานและพบเห็นในวันพบญาติของทหารเกณฑ์ใหม่ พร้อมคาดว่า นอกจากภาพความประทับของคู่รักพลทหารวีรภัทรกับนางสาวเสาวลักษณ์ ยังคงจะมีคู่อื่นๆ ขอแต่งงานกันอีก หลังพ้นหน้าที่เป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาติแล้ว

ขอบคุณ : ไทยรัฐ