ผมมาจ่ายค่าเสียหาย ตร. กินชมพู่ในห้างเทอร์มินอล 21 มาจ่ายเงินให้แม่ค้าถึงที่

จากกรณีที่โลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวความประทับใจ ตำรวจกินชมพู่ของแม่ค้า ขณะปฏิบัติหน้าที่ในห้างเทอร์มินอล 21 ที่จังหวักนครราชสีมา เนื่องจากไม่ได้เตรียมน้ำและอาหารไว้ล่วงหน้า แต่กองทัพต้องเดินด้วยท้อง จึงต้องอาศัยของกินในนั้นเพื่อให้มีแรงสู้ พร้อมบอกว่าให้เจ้าของร้านคิดเงินรอได้เลยเดี๋ยวตนจะตามไปจ่าย

ซึ่งแม่ค้าชื่อคุณ “พลอย วัชราภรณ์” ได้มาคอมเมนต์ตอบกลับว่า ร้านชมพู่ชั้น G เป็นของเธอเอง กินได้เลย ไม่คิดค่าเสียหาย พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยแม่กับพี่สาวของเธอที่ติดอยู่ในห้างจนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืนให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย

ล่าสุด คุณตำรวจที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Apichai Teh ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความโดยระบุว่า “วันนี้ผมได้เดินทางมามอบตัวกับครอบครัวแม่ค้าเรียบร้อย วันนี้ป้าขายที่ตลาดเซฟวัน ปรากฏว่าป้าไม่รับค่าเสียหาย แถมยังให้ฝรั่ง 2 ถุงใหญ่ไปฝากพี่ๆ ที่กองร้อยทานกันอีกด้วย ฝากอุดหนุนป้าด้วยนะครับ #เจตนาผมแค่ต้องการรับผิดชอบและขอบคุณร้านชมพู่เท่านั้นนะครับ ไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีแต่อย่างใด #เลิฟๆป้าชมพู่ครับ #ผมไม่ใช่คนเขียนป้ายนะครับอย่าเข้าใจผิดผมและทีมกินชมพู่เท่านั้นนะครับ

ชาวโซเชียลต่างประทับใจกดไลค์ กดแชร์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับเงินจากเจ้าหน้าที่ที่วางเอาไว้ให้ขณะปฏิบัติหน้าที่ ต่างปลื้มใจและเตรียมนำเงินไปทำบุญ ในงานทำบุญครั้งใหญ่ของห้างเทอร์มินอล 21 ในวันนี้

ขอบคุณ : Apichai Teh / amarintv