ห่างกัน 45 ปี ไม่ใช่อุปสรรค สาววัย 25 พบรักปู่วัย 70 สานรักจนมีโซ่ทองคล้องใจ

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เว็บไซต์ต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง จากเมืองอาร์มสตรอง ในบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข ไม่ใช่อุปสรรคต่อความรัก เพราะเธอและเขาอายุห่างกันถึง 45 ปี แต่สามารถครองรักกันหวานชื่น และมีลูกน้อยเป็นโซ่ทองคล้องใจด้วย

สเตฟานี วาลเปอร์ หญิงสาววัย 25 ปี และ ดอน ชายวัย 70 ปี ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบ ที่บาร์ซึ่งฝ่ายหญิงทำงานอยู่ จากนั้นทั้งสองก็คบหาอยู่ด้วยกันมานานกว่า 5 ปี ตอนนั้นสเตฟานีอายุเพียง 20 ปี ไปไหนมาไหนคนก็มักจะเข้าใจผิดว่าดอนเป็นพ่อของเธอ ซึ่งแม้ความจริงจากตัวเลขอายุ เขาจะอายุเท่ากับพ่อผู้ล่วงลับของเธอ แต่เธอก็ไม่ได้สนใจเลย กระทั่งเธอตัดสินใจแต่งงาน และขณะนี้มีลูกชายวัย 2 ขวบ ที่น่ารักด้วยกัน

ดอน เผยว่า บ่อยครั้งที่ผู้คนภายนอกทั่วไปมักจะเข้าใจผิด เมื่อเห็นเขากับลูกชาย คิดว่าเขาเป็นคุณปู่ หรือคุณตา แต่ตัวเขาเองไม่ได้สนใจ ไม่แม้แต่จะอธิบายความจริงให้พวกเขาเหล่านั้นรับรู้ เพราะสิ่งเหล่านั้นไม่ได้สำคัญสำหรับชีวิตครอบครัวของเขา สิ่งที่สำคัญและทำให้ครอบครัวมีความสุขคือ ความรักและความเข้าใจกันในครอบครัว

อย่างไรก็ดี สเตฟานี ยอมรับว่า พ่อ แม่ และพี่ชายของเธอเคยมีความกังวลอย่างมาก ไม่เห็นด้วยเรื่องที่เธอจะมีครอบครัวกับชายสูงวัยที่อายุมากกว่าเธอมาก เพราะนั่นหมายถึงระยะเวลาที่เธอจะได้อยู่พร้อมหน้าครอบครัว อาจจะสั้นกว่าทั่ว ๆ ไป แต่สุดท้ายแล้ว เธอก็ไม่กลัวเรื่องของอนาคตที่จะเกิดขึ้น แค่ใช้เวลากับปัจจุบันให้คุ้มค่าและมีความสุขมากที่สุด

กระทั่งเมื่อเวลาผ่านไป สเตฟานี ดอน และลูกชาย ได้พิสูจน์ให้ครอบครัวของเธอรู้ว่า รักแท้ของเธอและเขานั้นมั่นคง เมื่อครอบครัวและคนใกล้ชิดเข้าใจ ก็ไม่จำเป็นต้องแคร์สายตาของคนอื่น ๆ เพราะทั้งสองมักจะต้องเผชิญกับคำสบประมาทต่าง ๆ มากมาย มองว่าหญิงหรือชาย ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจจะหวังประโยชน์บางสิ่งจากอีกฝ่าย

“ผมไม่คิดว่าเราจะต้องพิสูจน์อะไร เราแค่แสดงให้พวกเขาเห็นโดยการใช้ชีวิตที่ดีที่สุด และเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างดีที่ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้” ดอน กล่าว

วันที่ทั้งคู่แต่งงานกัน

อายุไม่ใช่อุปสรรค

ขอบคุณ : กะปุก / Stefani Walper / mirror