ตา-ยาย วัย 75 ปี จูงมือจดทะเบียน ในวันแห่งความรัก หลังอยู่กินกันมา 50 ปี

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชั้น 1 อาคารที่ว่าการอำเภอเมืองอุบลราชธานี นายนคร ศิริปริญญานันท์ นายอำเภอเมืองอุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียน ร่วมกันเป็นสักขีพยานให้กับประชาชนที่มาติดต่อราชการในการจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรัก ปี 2563

โดยงานนี้มีสโลแกนว่า “บายศรี ผูกแขน จ่องสายแนน เมืองบัวบาน” ด้วยการจำลองบรรยากาศสามล้อเมืองเก่าและพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดอุบลราชธานี มาไว้ภายในตัวอาคารโดยมีคู่รักน้อยใหญ่ให้ความสนใจร่วมกิจกรรม แสดงความยินดี บายศรีผูกแขนตามประเพณีอีสาน

นายนคร เปิดเผยว่า นอกจากเป็นวันพิเศษวันแห่งความรักแล้ว การจดทะเบียนในวันนี้ยังเป็นการรณรงค์ส่งเสริมให้คู่รัก “สร้างครอบครัวใหม่ ใส่ใจจดทะเบียนสมรส” ให้ถูกต้องตามกฎหมายอีกทั้งยังเป็นการสร้างความทรงจำดีๆในชีวิตคู่

ภายในงานประกอบด้วยคู่รักหลากหลายคู่ อาทิ นายสนาม สรรพสาร อายุ 75 ปี และ นางสาววิไล กุลวงษ์ อายุ 71 ปี ชาวบ้านตำบลหน่องบ่อ ที่แต่งานครองรักมาตั้งแต่ปี 2513 จนถึงปัจจุบัน 50 ปีแต่ยังไม่ได้จดทะเบียนจึงได้จูงมือกันมาจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมายในวันนี้

นายสนาม กล่าวว่า ชีวิตคู่ของตนก็รักกันดีมีทะเลาะบ้างก็บ้างครั้งแต่ที่อยู่ได้ก็เพราะการรับฟังกันและกัน สามีพูด ภรรยาต้องรับฟัง หากภรรยาพูดสามีก็ต้องรับฟังแล้วเดินก้าวไปด้วยกัน รักเดียวใจเดียว สำหรับวันนี้ตนรู้สึกตื่นเต้นประทับใจทั้งการบริการความสวยงามของสถานที่

ขอบคุณ : tnnthailand