ลองทำได้ผลจริง หนุ่มป่วยกระดูกทับเส้น ต้องใช้เงินแสนผ่าตัด สูตรเด็ดโบราณใช้ใบพลูพอก

0 8,418

การรักษาสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการอาการกระดูกทับเส้นในแบบฉบับที่ไม่ต้องผ่าตัดแล้ว เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ เดชพล พัวไพโรจน์ ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า “พี่ชายคนนึงเล่าให้ฟังว่าราวปี พ.ศ 2547 เกิดอาการกระดูกทับเส้นทำให้ขาข้างนึงไม่มีแรง มีโอกาสจะเป็นง่อยได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งนึง หมอบอกต้องผ่าตัดค่าใช้จ่ายประมาณ 8 หมื่น จึงไม่ตัดสินใจผ่า ยอมทนปวดกลับมาบ้าน วันนึงมีลุงคนนึงมาบอกว่า เอาใบพลูกินหมากซัก30-40ใบ มาตำให้ละเอียดผสมกับเxล้าขาว1เป๊ก 3-4 ช้อนโต๊ะ แล้วพอกไปบริเวณกระดูกก้นกบ บั้นเอวหรือแนวกระดูกสันหลัง ถ้าปวดเข่า ปวดไหล่ ปวดข้อมือ ปวดต้นคอก็พอกไปบริเวณนั้น ทำ3-4ครั้งก็ได้ครับ ครั้งละประมาณ 1 ชั่วโมงเอาที่เราสะดวกทำเช้าเย็นพอแค่2ครั้งเท่านั้น

ไม่น่าเชื่อว่า…อาการกระดูกทับเส้นที่หมอบอกต้องผ่าตัดหายเป็นปลิดทิ้ง 10กว่าปีที่ผ่านมาไม่มีอาการเจ็บปวดที่ขาและหลังอีกเลย โจ้ลองไปทำดูซิ แค่ซื้อพลู20บาท กับเxล้าขาว1เป๊ก13บาท พอลองทำแล้วอาการยืดตัวไม่ตรงเพราะปวดหลังเวลาลุกขึ้นยืนก็หายดีขึ้นทันที ของแบบนี้แล้วแต่ศรัทธาและความเชื่อ ไม่มีผลเสียต่อร่างกาย แค่เสียเงิน30กว่าบาท ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ ขอบคุณพี่คม พี่นา ที่เล่าสู่กันฟังครับ ปล.เอาพลูที่ตำจนละเอียด(ห้ามใช้เครื่องปั่น)ผสมกับเxล้าขาวพอแฉะๆพอกลงไปที่ก้นกบประมาณ30นาทีหรือ1ชั่วโมง พลูที่พอกเอามาเก็บใส่ตู้เย็น ใช้ได้อีก1ครั้งโดยผสมเxล้าขาวลงไปพอแฉะแล้วพอกตรงที่เดิม ขอบุญกุศลทั้งหมดที่มีอุทิศและแผ่ส่วนกุศลให้ครูบาอาจารย์ทั้งหลายและผู้บอกกล่าวแนะนำทั้งหมดรวมทั้งผู้ป่วยทุกท่านให้หายจากอาการเจ็บป่วยด้วยเถิด”

ทั้งนี้เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวยังได้บอกเพิ่มเติมอีกว่า วันก่อนลงเกี่ยวกับการใช้ใบพลูกินหมาก รักษาอาการปวดหลังและกระดูกทับเส้น เป็นที่สนใจมากมายจากพี่น้องประชาชนลาว เพื่อนบ้านของเรา แชร์กันออกไปร่วม3พันแชร์ แอดเข้ามาเป็นเพื่อนอีกเป็น 100 ขออธิบายเพิ่มเติมว่า ผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร หรือเกี่ยวข้องกับการรักษาใดๆทั้งสิ้น เป็นการได้รับฟังและเห็นกับตาจากพี่ที่ป่วยเกี่ยวกับอาการกระดูกทับเส้น โดยไปโรงพยาบาลเอ็กซเรย์ เห็นกระดูกที่ยื่นออกมาทับเส้นชัดเจนค่าใช้จ่ายในการรักษาแสนกว่าบาทเมื่อ 20 กว่าปีก่อน จึงตัดสินใจไม่ผ่ากลับมาบ้านจนมีลุงที่รู้จักกันมาบอกวิธีรักษา เมื่อทำตามที่บอกอาการที่เป็นก็หาย

ส่วนหายได้อย่างไรอันนี้ไม่ทราบนะครับ แค่ใบพลูโขลกละเอียดผสมเxล้าขาว พอกตรงกระดูกไขสันหลัง ถ้าปวดเข่า ปวดไหล่ ก็พอกบริเวณที่ปวดทำสัก 3-4ครั้งก็ได้หรือมากกว่านั้นตามแต่ความพอใจและความสะดวก ส่วนจะหายหรือไม่หาย อันนี้ก็ตอบไม่ได้นะครับขึ้นอยู่กับอาการที่เป็นและเวรกรรมของแต่ละคนครับเอิ้กๆๆๆ ผมแค่ไปรู้ไปเห็นแล้วเอามาลองทำเห็นว่าดี จึงมาเล่าสู่กันฟังนะครับ” ทั้งนี้หลังจากที่เขาได้บอกกล่าวเคล็ดลับนี้ไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาบอกว่าจะลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ลองนำไปใช้แล้วและรู้สึกว่ามันได้ผลจริง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอบคุณมากค่ะ ที่บอกเพราะปวดเอวขาเป็นกันมากขอให้คุณและครอบครัวมีแต่ความสุขตลอดไปนะคะ

ขอบคุณ : เดชพล พัวไพโรจน์

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน