เผย 3สูตรพอกหน้าใส ทิ้งไว้ 1คืน ตื่นเช้ามา หน้าผ่องสวยใสแน่นอน

0 169

เคล็ดลับความงามกับต้นทุนเพียงไม่กี่บาทเท่านั้นเอง ซึ่งสิ่งที่เป็นไม้เด็ดก็คือ “ผงพิเศษ” ที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนคงจะเคยใช้แต้ม สิ ว อยู่แล้ว หรือไม่ก็เอามาพอกหน้าได้ สำหรับใครที่อยากจะ สิวหายแบบง่ายๆ ลองมาดูกันว่า สูตรพอกหน้าใส จะเป็นอย่างไร บอกเลยว่าสิวหายได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย จะมีสูตรแบบไหนบ้างมาติดตามกันได้เลย

 

สูตรน้ำเปล่า + ผงพิเศษ หากไม่ใช่น้ำเปล่าก็ใช้เกลือก็ได้นะ แต่น้ำเปล่าจะอ่อนโยนกว่า แล้วผสมกับผงพิเศษ 1 ซอง เช่นเดิมเลย ให้ล้างหน้าสะอาด ๆ แล้วค่อยเช็ดแห้งแบบหมาดๆ ค่อยนำส่วนผสมนั้นมาทาให้ทั่วใบหน้าและคอด้วย แล้วทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด เสร็จแล้วหาครีมบำรุงผิวหน้ามาทาด้วย

สูตรมะนาว+ผงพิเศษ ซึ่งจะใช้เป็นมะนาว 1 ชอนโต๊ะ ผงพิเศษ 2 ซอง ผสมกัน จากนั้นให้ล้างหน้าก่อนแล้วค่อยประคบด้วยน้ำอุ่นเป็นการเปิดรูขุ ม ข น แล้วค่อยนำส่วนผสมที่เตรียมไว้นั้นมาพอกให้ทั่วใบหน้าเลย จากนั้นพอกทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเป็น เป็นการกระชับรูขุมขนนั่นเอง

สูตรไข่แดง + ผงพิเศษ โดยใช้เป็นไข่แดง 1 ฟองผสมเข้ากับผงพิเศษ 1 ซอง หาลำลีมาเตรียมเอาไว้ด้วยสำหรับใช้ลอก ห น้า ยังคงต้องล้างหน้าให้สะอาดแล้วก็เช็ดให้ จากนั้นเอาส่วนผสมนั้นมาจัดการพอกหน้าให้ทั่วรวมถึงลำคอด้วย แล้วเอาสำลีที่เตรียมไว้นั้นมาแปะทับอีกที เอาไว้เวลาลอกจะได้ง่ายๆ ซึ่งให้พอกไว้สัก 30 นาทีค่อยลอก แล้วค่อยล้างด้วยน้ำเปล่าปกติเลย

ขอบคุณ : krustory

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน