ไม่อยากหน้าแก่เลิกกินซะ 5อาหารอร่อย กินแล้วหน้า แก่ก่อนวัยอันควร

0 274

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง แต่การที่มีคนมาทักคุณว่า “พี่” ทั้งที่จริงแล้วคุณทราบดีว่าอายุคุณน้อยกว่าเขามาก เป็นใครก็ต้องรู้สึกเฟลกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ ถึงแม้เรื่องรูปร่างหน้าตาจะมาจากกรรมพันธุ์เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่เรื่องผิวพรรณเหี่ยวย่น ดูแก่กว่าวัยที่แท้จริง มันมาจากอาหารการกิน และพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของคุณทั้งสิ้น และอยากจะเตือนทุกๆ คน ถึงอาหารที่ทำให้หน้าแก่ หน้าเหี่ยวก่อนวัยอันควรกันค่ะ ขอบอกเลยว่าเป็นอาหารที่คุณๆ ต้องเคยกินกันอยู่บ่อยๆ แน่นอน

แอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮ อล์จะทำให้ร่างกายสู ญเสี ยน้ำไปเป็นจำนวนมาก (สังเก ตได้ง่ายๆว่าคนที่ดื่มแอลกอฮอล์ จะลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อย) นอกจากนี้แอลกอฮ อล์ยังทำให้ตับพัง (หรือที่เรารู้ดีว่าทำให้ตับเเข็ง) คือตับ ต้องทำหน้าที่อย่างหนักในการกำจั ดɤองเสี ยออกຈากร่างกาย หากตั บ สุขภาพไ ม่ดี ก็จะสะท้อนออกມาถึงผิ วหนั งที่สีสัน ไ ม่สดใส ไม่ขาวอมชมพู แต่จะหมองคล้ำ และเหี่ยวย่นนั่นเอง

น้ำตาล อาหารที่มีรสหวานจัด แน่นอนว่าน้ำตาลใส่ลงไปในอาหารของหวาน หรือเครื่องดื่ม ทำให้รสชาติดีขึ้นผิ ดหูผิดตา แต่หากรับประมาณทานอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลมากๆ จะทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพผิวขาดคอลลาเจนเพื่อความสดใสเปล่งปลั่ง ผิวหนัง จึงเหี่ยวย่นและขาดความยืดหยุ่นนั่นเอง

คาเฟอีน เครื่องดื่มที่มีค าเฟอีน เช่น ชากาแฟ น้ำอัดลม (น้ำอัดลมมีทั้งน้ำตาลและคา เฟอีนเลยทีเดียว) มีสารอะดรีนา ลีนที่ทำให้ร่างกายตื่นตัวก็จริง แต่ก็ทำให้ผิวพรรณเหี่ยวย่นขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้คาเฟอีนยังดูดซึมวิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการบำรุงผิวพรรณออกไปจากร่างกายอีกด้วย

อาหารรสเค็ม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูแดดเดียว หมูหรือเนื้อหมัก แครกเกอร์โรยเกลือ หรืออะไรก็ตามที่มีรสเค็ มจัดจะมีปริมาณโ ซเดียมอยู่เยอะ ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณตัวบวม แล้วยังดูดซับน้ำออกจากร่างกาย ทำให้ผิวหนังแห้งกร้านเหี่ยวย่นง่ายนั่นเอง

 

อาหารแปรรูป แช่แข็ง อาหารกระป๋อง ไม่ว่าจะเป็นปลากระป๋อง ผักดองกระป๋อง อาหารกล่องแช่แข็งไส้กรอก แฮม เบคอน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ฯลฯ นอกຈากจะมีรสเค็ม และโซเดียวสูงแล้ว ยังมีสารในกลุ่มซัลไฟต์ ที่มาในรูปของสารกันเสีย แต่งกลิ่นและรสสังเคราะห์ และวัสดุกันอาหารเหม็นหืน ที่เข้าไปกระตุ้นผิวให้เกิดอาการอักเสบ และริ้วรอยถามหาไวอย่างไม่น่าเชื่อ

ขอบคุณ : rahuslub

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน