เผยภาพ บรรยากาศ การถ่ายทำ Fast 9 ในวันแรก วิน ดีเซล ร่วมฉากด้วย

0 159

สร้างกระเเสฮือฮาไปทั่วโลกอินเตอร์เน็ตในวันนี้ เมื่อผู้ใช้งานเฟสบุคหลายท่านเเห่เผยภาพบรรยากาศ การถ่ายทำภาพยนตร์ Fast and Furious 9 ในวันแรก วิน ดีเซล ร่วมเข้าฉากด้วย ถือว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง ที่มีแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่น แต่ละภาคที่ออกฉายก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยภาคล่าสุด Fast and Furious 9

ทางทีมงานผู้สร้างได้ยกกองมาถ่ายทำที่เมืองไทย ใน 4 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ กระบี่ พังงา ภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี ขนทั้งดาราดัง และรถหรู เข้าร่วมฉากอย่างคับคั่ง ล่าสุด วันที่ 25 มิ.ย. 62 เพจเสียงประชาชน คนภูเก็ต Phuket People’s Voice ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ซึ่งมี วิน ดีเซล และ มิเชลล์ ราดรีเกซ ดารานำ เข้าร่วมเข้าฉากด้วย โดยมีเนื้อหาที่ระบุเอ าไว้ดังนี้

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้บริหาร บริษัท Universal Studio สหรัฐอเมริกา ประกอบด้วย Mr.Arturo Barquet ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและการลงทุน Miss Kathy Petty รองผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนและการผลิต Ms.Veronica Sullivan รองประธานฝ่ายกิจการภาครัฐ และรองประธาน NBC Universal Studio (นิวยอร์ค) สหรัฐ ได้เข้าพบเพื่อหารือ และแจ้งถึงการถ่ายทำภาพยนตร์ Fast and Furious 9 ที่มีกำหนดถ่ายทำที่ จ.กระบี่ โดยผู้บริหารบริษัทได้เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่มาก่อนหน้านี้แล้ว

“ผมชื่นชมทางทีมงานภาพยนตร์ เพราะการจะทำอะไรที่ไหน อย่างไร ต้องยึดกฎกติกา ความเชื่อของท้องที่ ท้องถิ่น พร้อมให้กำลังใจว่า ประเทศไทยมีธรรมชาติ มีวัฒนธรรมความเป็นไทยที่จะต้อนรับผู้ที่มาถ่ายทำภาพยนตร์ และยินดีให้การสนับสนุน” นายกฤษศญพงษ์ กล่าว

นายกฤษศญพงษ์กล่าวต่อว่า ขอทำความเข้าใจว่าการอนุญาตอยู่ที่กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (ททท.) ในเรื่องของบทการแสดง ทาง วธ.ไม่สามารถไปสอดแทรกอะไรได้ แต่นักแสดง และทีมงานกองถ่ายจะได้สัมผัส กับความอร่อยของอาหาร และชื่นชมศิลปวัฒนธรรมความเป็นไทย สัมผัสรอยยิ้ม และอัตลักษณ์ความเป็นไทย ในตลอดระยะเวลา 4 เดือนของการถ่ายทำ โดยจะเริ่มถ่ายทำในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ผมอยากให้พวกเขามาเมืองไทย และมีความประทับใจ การที่ภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเลือกพื้นที่ประเทศไทยในการถ่ายทำ และทราบว่าจะมีกองถ่ายเรื่องอื่นๆ เข้ามาอีกมาก ไทยจะกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตภาพยนตร์ของภูมิภาค

“ผมได้ขอให้ทีมงานดูเรื่องและเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ความเชื่อ วัฒนธรรมประเพณีที่งดงามของคนไทย ซึ่งบริษัทเข้าใจ เพราะเป็นเรื่องสำคัญที่เขาตระหนักอยู่แล้วว่า ไทยมีวัฒนธรรมประเพณีที่งดงาม และจากที่ได้คุยกัน ผมมั่นใจว่า กองถ่ายไม่มีสิ่งที่จะทำให้กระทบกับศิลปวัฒนธรรมของไทย เพราะมีประสบการณ์ และฝีมือการถ่ายทำที่ผ่านมา เป็นเครื่องการันตีคุณภาพของกองถ่ายอยู่แล้ว” นายกฤษศญพงษ์ กล่าว

เผยภาพ บรรยากาศ การถ่ายทำ Fast 9 ในวันแรก วิน ดีเซล ร่วมฉากด้วย

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน clipmv.com | ขอบคุณ : เสียงประชาชน คนภูเก็ต Phuket People’s Voice

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน