เหมือนได้ชีวิตใหม่ ตายายขอบคุณคนบริจาค7แสน รักษาโรคหาย เหลือเงินสร้างบ้านใหม่

0 122

บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารและหน้าเห็นใจเป็นอย่างมาก จากกรณีคุณยาย ตาบอดทั้ง 2 ข้าง อาศัยอยู่กับคุณตาที่ป่วยอาศัยอยู่ในกระท่อมหลังคารั่วไม่สามารถกันฝนได้ ชื่อ นายเขียว ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี ป่วยเป็นโรคผิวหนังอย่างรุนแรง มีอาการปวดแสบปวดร้อน บาดแผลเต็มตัว ต้องคอยเอาน้ำราดตัวตลอด และภรรยา นางเทียม ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.10 บ้านหนองพลวง ต.โพนทอง อ.สีดา จ.นครราชสีมา

โดยคุณยายเทียมพิการทางสายตาทั้งสองข้าง ฐานะยากจน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีเพียงนางจันทร์ ศรีจุมพล อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว คอยดูแลอาศัยอยู่บ้านสภาพทรุดโทรมหลังคารั่ว ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (13 ส.ค.62) ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้า พบว่าได้มีคนใจบุญทั่วประเทศ บริจาคเงินช่วยเหลือคุณตากับคุณยาย เป็นจำนวนเงินกว่า 7 แสนบาท หลังจากนั้นทางอำเภอสีดา ผู้นำชุมชน ได้นำเงินจำนวนหนึ่งมาปรับปรุงสร้างบ้านให้กับคุณตาและคุณยายได้อยู่อาศัย และทางโรงพยาบาลสีดา ได้นำคุณตาไปรักษาโรคผิวหนังจนหายเป็นปกติแล้ว สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ คุณตากับคุณยายจึงได้ ออกมากราบขอบคุณน้ำใจคนไทยที่บริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวจนทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

เหลือเงินสร้างบ้านใหม่

ขอบคุณ : sanook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน