มาริโอ้ เมาเร่อ ยัน ไม่มีเอี่ยว หลัง โดนอ้างชื่อหลอกทำครีม เหยื่อสูญเงิน 400 ล้านบาท

0 79

เรียกได้ว่างานี้อยู่ดีๆ ก็งานเข้าแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยทีเดียว สำหรับพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ หลังมีชื่อเป็นหนึ่งในดาราดังที่โดนเจ้าของบริษัทครีมแห่งหนึ่งนำชื่อไปแอบอ้างในการระดมหาทุน และได้อ้างว่าจะนำไปผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม ซึ่งมีชื่อของเหล่าดาราคนดังการันตีความน่าเชื่อถือ ทำให้มีคนหลงเชื่อกว่า 100 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 400 ล้านบาท

ทั้งนี้ ทางผู้เสียหายได้รวมกลุ่มไปยื่นหนังสือร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ดาราที่ถูกแอบอ้างชื่อออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอีกด้วย

ล่าสุด (23 สิงหาคม 2562) มาริโอ้ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แน่นอน และไม่รู้เรื่องเลย เพิ่งทราบข่าวจากพี่ ๆ สื่อ จึงอยากให้ทุกคนระมัดระวังด้วย เพราะเขาอาจจะเอาชื่อใครไปแอบอ้างก็ได้ ซึ่งที่รู้มาเห็นว่าเอาชื่อหลายคนมาแอบอ้าง ยืนยันว่าเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ และไม่เคยได้ยินชื่อนี้ด้วย ตนมีแค่ที่เป็นพรีเซนเตอร์อยู่แล้ว แต่ไม่มีนอกจากนั้น

ส่วนเรื่องที่จะฟ้องกลับหรือไม่นั้น มาริโอ้ เผยว่า เรายังไม่ทราบรายละเอียดคงต้องรอดูรายละเอียดก่อน แต่ถามว่าปกติเคยเจอเหตุการณ์นำชื่อไปแอบอ้างก็เคยมีบ้างเหมือนกัน ถ้าเราเห็นเราก็จะขอกันว่าอย่าดีกว่า เพราะถ้าเราไม่ได้ทำงานกับสินค้านั้นจริง ๆ มันก็ไม่ถูกต้อง ก็อยากฝากเตือนผู้บริโภค เดี๋ยวนี้มันมีอะไรที่เราไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง แค่เอารูปดารามาอ้างก็เชื่อไปครึ่งแล้ว ต้องดูดี ๆ ระมัดระวังด้วยว่าจริงหรือเปล่า โดยเจ้าตัวยังได้ยอมรับว่า แอบกังวลกับข่าวนี้ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง แต่ความเสียหายยังไม่เข้ามาถึงตัวเอง ต่อไปคงต้องระมัดระวังเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ มาริโอ้ ยังได้เผยถึงถ่ายรูปครอบครัวกับคุณแม่ของ จันจิ จันจิรา แฟนสาว ด้วยว่า เป็นการไปทานข้าวตามปกติ เพราะแม่น้องมาจากต่างประเทศ แล้วตนว่างพอดี ท่านก็เอ็นดู ส่วนที่คนมองเป็นรูปคู่แห่งปี จริง ๆ ถ่ายหลายคนแต่คนอื่นเขาครอปออก คือปกติเจอแม่น้องแทบทุกปีที่ท่านมา ความสัมพันธ์ตอนนี้ยังแฮปปี้ดีอยู่ เพราะตนไม่ได้ปิดอะไร ส่วนมีรูปคู่ในมือถือส่วนตัวไหม อันนี้มีอยู่แล้วแต่ขอเก็บไว้

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน clipmv.com | ขอบคุณ : ไนน์เอ็นเตอร์เทน

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน