น่าชื่นชม หลวงพี่วัดเขาชี ออกเดินบิณฑบาตทุกเช้า เก็บขยะกลับวัดทุกวัน

0 88

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเยอะมาก ที่หลวงพี่ออกบิณฑบาตเช้า “นอกจากได้ข้าวในบาตร ยังได้ขยะข้างทาง กลับวัดวันละถุง” เพื่อนำมาทิ้งลงถังขยะ มีผู้ขับขี่รถผ่านไปมาเห็นแล้วถ่ายภาพมาลงชื่นชมในโลกโซเซียล ชื่อพระแสงมณี จนฺทโชโต พรรษา 6 อายุ32 ปี พระลูกวัดที่วัดเขาชี ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ทุกๆเช้าจะออกไปบิณฑบาตตามเส้นทางวัดเขาชีไปตามหมู่บ้าน ซึ่งจะเป็นเส้นทางป่าเขา ตลอดเส้นทางหากมีขยะตกหรือทิ้งไว้ข้างทางก็จะนำถุงพลาสติก ที่ติดตัวไปด้วยเก็บขยะใส่ถุงกลับมาวัด

เพื่อนำไปทิ้งลงถังเก็บ สร้างวามน่าชื่นชมแก่ผู้ขับรถผ่านไปมาและน่าเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับประชาชนทั่วไป พระแสงมณี เผยว่า ทุกๆเช้าก็จะออกไปบิณฑบาต ซึ่งหากเห็นขยะตกตามเส้นทางก็จะเก็บกลับวัดทุกครั้ง แต่ที่เยอะส่วนใหญ่ก็จะเป็นขยะที่เกิดจากคนหาของป่าแล้วทิ้งขยะเอาไว้ ซึ่งวันนี้ถือว่าเยอะกว่าทุกวันได้ขยะเกือบเต็มทุก

ซึ่งการเก็บขยะนั้นทางเจ้าอาวาสวัดเขาชีนั้นได้กล่าวถึงความสะอาดหากเห็นขยะที่ไหนก็ให้เก็บกวาดให้สะอาด ก็ถือว่าเป็นความเพียรอย่างหนึ่งเช่นกันที่เก็บขยะเล็กๆน้อยๆ เพื่อความสะอาด ซึ่งอยากประชาชนทั่วไปควรตะหนักถึงการทิ้งขยะให้ถูกที่และลงถัง ไม่ทิ้งเกลือนกลาดไปทั่วก็จะทำให้เกิดความสกปรกอีกด้วย

ชมคลิป

ขอบคุณ : Phitsanulok Hotnews

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน