พ่อหลั่งน้ำตา ลูกชายถูกรับน้องเถื่อน ทารุณวันละ 3 ชม. ซ้ำขู่เอาถึงชีวิต

0 851

วันที่ 24 สิงหาคม 2562 นายพลสิงห์ แสนสุข ประธานมูลนิธิองค์กรอาสาอิสระศูนย์พญาอินทรีย์ เปิดเผยกรณี นายพิศาลเข้าร้องเรียนเรื่อง นายเดช ลูกชายอายุ 19 ปี นักศึกษาปี 1 ของสถาบันเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ถูกรุ่นพี่ปี 3 รับน้องเถื่อน ใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกายอย่างต่อเนื่อง ทุกวันเป็นระยะเวลา 2 เดือนเต็ม มีบาดแผลทั่วร่างกาย

โดยพฤติกรรมของรุ่นพี่คือ จะนัดให้รุ่นน้องไปรวมตัวกันที่บ้านหลังหนึ่ง ลักษณะเป็นเซฟเฮาส์ เมื่อรุ่นน้องไปถึงให้เข้าแถวยืนเรียงหน้ากระดาน 5-6 คน บรรดารุ่นพี่ทั้งหลายก็จะเข้าไปรุมล้อม ตรวจค้นยืดโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์สื่อสารทั้งหมด จากนั้นก็จะมีการซ่อม ได้แก่ เตะ กระทืบ ชกต่อยเข้าที่หน้า กระทำเช่นนี้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 21.00 น. ถึงจะปล่อยให้กลับบ้านได้

นายพลสิงห์ กล่าวว่า นักศึกษาที่เข้าเรียนที่สาขาเดียวกันกับเดช ทยอยลาออกกันเกือบหมด จากที่มีทั้งหมด 24 คน ปัจจุบันเหลือเพียง 5 คน โดยเดชลาออกเป็นคนที่ 19 ขณะนี้ เดช มีอาการกลัวมาก เผยว่า ทางผู้บริหารการศึกษาเคยบอกกับเดชว่า ช่วยไม่ได้ เข้ามาเรียนก็ต้องรับระบบให้ได้ อีกทั้งรุ่นพี่ ยังขู่ทำร้ายถึงขั้นเอาชีวิตด้วย แม้กระทั่งเสื้อผ้าของใช้ที่หอพัก ยังไม่กล้ากลับเข้าไปเอา เพราะกลัวรุ่นพี่มาดักรอ

เบื้องต้นได้มีการแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอดำเนินการ

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน clipmv.com | ขอบคุณ : รายการทุบโต๊ะข่าว

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน