เจาะลึกชีวิต ต่าย อรทัย ราชินีดอกหญ้า และได้เปิดเผยเรื่องรักที่ทุกคนอยากรู้

0 1,124

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่ใครๆก็รู้จัก แถมยังเป็นนักร้องขวัญใจแฟนๆหลายๆคน ด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ สำหรับ ต่าย อรทัย เจ้าของฉายา สาวดอกหญ้าและราชินีลูกทุ่ง เป็นนักร้องที่เสียงดีมากคนนึ่งของวงการเพลงลูกทุ่งเลยก็ว่าได้ และเธอก็ยังมีผลงานเพลงดังๆหลายเพลงที่แฟนคลับชอบเพลงของเธอมาก เป็นนักร้องที่นิสัยดีเป็นกันเองไม่ถือตัว และเป็นกันเองกับแฟนคลับมากๆเลย ไม่แปลกใจว่าทำไมแฟนคลับถึงได้รักกันเยอะขนาดนี้ แถมเวลาว่างก็ไปทำบุญและทอดผ้าป่าอยู่บ่อยๆ แต่ถึงแม้เธอจะมีชื่อเสียงโด่งดังแล้วแต่เธอก็ยังคงความน่ารักไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

ล่าสุด ต่าย อรทัย กำลังกลับมามีผลงานละครอีกครั้งในละครเรื่อง “มงกุฎดอกหญ้า” ทางช่องวัน31 งานนี้สาวต่ายมานั่งจับเข่าเปิดใจถึงเส้นทางชีวิต พร้อมค้นความลับเรื่องหัวใจที่ไม่มีใครรู้มาก่อน กลับมามีละครให้แฟนๆได้ชมกันอีกครั้ง เป็นยังไงบ้าง? ละครเรื่อง มงกุฎดอกหญ้า ก็ป็นอีกเรื่องที่ผู้ใหญ่ไว้วางใจให้ต่ายกลับมาแสดง หลังจากมีละครเรื่องล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว กลับมาคราวนี้ก็ต้องเคาะสนิมอีกรอบ เพราะต่ายเพิ่งรับละครแบบเป็นเรื่องเป็นราวเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สอง ซึ่งละครถือว่าเป็นเรื่องท้าทายมากสำหรับต่าย รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ผู้ใหญ่ยังคงนึกถึง จริงๆ เมื่อก่อนไม่คิดว่าจะทำได้แต่ก็ทลายกำแพงตัวเองออกมาจากเรื่องแรกจนถึงเรื่องนี้ก็รู้สึกว่าเราไม่มีกำแพงอะไรอีกแล้ว 16 ปี ในวงการเพลง เกิดความเปลี่ยนแปลงกับชีวิต “สาวดอกหญ้า” คนนี้ยังไงบ้าง? ถ้าพูดถึงความเปลี่ยนแปลง ชีวิตต่ายเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ตัดสินใจจากบ้านนอกเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ แล้วค่ะ จากตอนที่เราไม่รู้ว่าเราต้องคิดยังไง ต้องต่อสู้ชีวิตยังไง ไม่รู้ว่าความรู้ที่เรามีเรารู้มากแค่ไหน หรือว่าเราเก่งแค่ไหน สิ่งที่เรามีมา คือ วุฒิ ม. 6 ซึ่งเราไม่รู้เลยว่ามันแน่นพอที่จะพาเราดำเนินชีวิตได้หรือเปล่า แต่สิ่งที่มีตอนนั้นคือการร้องเพลง ซึ่งเป็นตัวนำพาให้ต่ายมาถึงวันนี้ค่ะ

ที่บอกว่า ชีวิตตอนนี้รู้สึก “สมบูรณ์” แสดงว่าวางแผนชีวิตหลังเลิกร้องเพลงไว้แล้ว? ใช่ค่ะ แต่คงไม่ได้ทิ้งการร้องเพลงไปเลยแบบกะทันหัน ต่ายจะทำไปจนไม่ไหวค่อยหยุด ในวันนั้น วัน เวลา จะบอกเราเองว่าเราควรหยุดแล้ว และหลังจากนั้นต่ายวางแผนไว้ว่าอยากอยู่แบบธรรมชาติที่สุด มีความฝันอยากทำเกษตรแบบพอเพียง ระหว่างนี้เราก็พยายามทำให้เป็นรูปเป็นร่าง งานเราก็ทำเท่าที่เราไม่เบียดเบียนตัวเอง ตอนนี้ก็พยายามทำสิ่งที่เคยฝันไว้คือ การทำพื้นที่ธรรมชาติที่ยั่งยืนเพื่อรองรับการใช้ชีวิตในช่วงบั้นปลายของเรา ในวันที่เราไม่มีแรงร้องเพลงแล้ว ตอนนี้ก็กำลังปรับพื้นที่ที่ จ.นครนายก เอาต้นไม้มาลง และค่อยๆสร้างพื้นที่ของเราไปเรื่อยๆ

คำถามที่มีคนถามตลอด คือ ต่าย อรทัย มีแฟนหรือยัง? ยังไม่มีค่ะ ตอนนี้รออย่างเดียว ถ้าอายุเกิน 45 ก็คงเลิกรอ(หัวเราะ) ถ้าเรามองคนที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับเราเขาก็คงมีครอบครัวไปหมดแล้ว จริงๆ เราก็ไม่ได้ปิดใจนะคะ เพียงแต่เราอาจจะไม่เจอใครคนนั้นเพราะด้วยงานเราที่ไม่ได้เจอคนที่จะสานสัมพันธ์ได้ เราอยู่กับคนกลุ่มเดิมๆ ที่ผ่านมาก็มีคนที่ดูใจอยู่บ้าง? ก็มีค่ะ แต่สุดท้ายเรารู้สึกว่ายังไม่ใช่ ธรรมชาติคนเราต้องใช้เวลาเรียนรู้กัน แต่พอไม่ใช่เราก็ยอมรับว่าไม่ใช่จริงๆ ก็เลยห่างกันไปเองและถ้าสุดท้ายแล้วไม่มีจริงๆ เราก็แค่คิดว่าเราจะใช้ชีวิตยังไงให้มีความสุข แต่ถ้ามีก็ถือว่าโชคดีเพราะเราก็คงมีความสุขกับครอบครัวในช่วงบั้นปลายชีวิต แต่ไม่มีก็ได้ค่ะ ตอนนี้ก็หลือเวลาอีก 5 ปีนะคะ รีบมาๆ (หัวเราะ)

ขอบคุณ : tai_orathai27

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน