พระบอย AF3 ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา กลับมาจำวัด ยันไม่รู้จักแก๊งบัตรปลอม

0 63

วันที่ 3 กันยายน 2562 พระสิทธิชัย ธัมมธโร หรือ บอย AF3 ได้พูดถึงถึงกรณีที่ถูกจับในข้อหาร่วมกับแก๊งคนจีนใช้บัตรเครดิตปลอม รูดซื้อของ 13 ล้าน ที่ตอนนี้กลับมาจำวัดที่วัดถ้ำเขาวง โดยเผยว่า การพูดในครั้งนี้สวมจีวรพระอยู่ จึงไม่สามารถโกหกได้ เพราะจะบาปมาก เรื่องที่จับคากุฎินั้น ยอมรับว่า มีเจ้าหน้าที่มาจริง แต่พระไม่อยู่ พอทราบเรื่องจึงเดินทางกลับวัด ถ้าพระมีคดีจริง ๆ เจอข้อหาขนาดนี้จะกลับมาทำไม ที่เห็นใส่ชุดขาวคือเปลี่ยนชุด แต่ไม่ได้ขอลาสิกขาเพื่อรับโทษแต่อย่างใด ยังเป็นพระ 100 เปอร์เซ็นต์

พระสิทธิชัย ได้กล่าวต่อว่า ประเด็นบวชหนีคดีนั้น การบวชต้องเช็คประวัติทุกอย่างก่อนว่ามีความผิดอะไรไหม ถ้ามีคดีจริง ๆ พระจะไม่สามารถบวชได้ พระบวชมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ขอยืนยันว่า ไม่ได้หนีคดี พระไม่รู้จักกลุ่มคนจีนเลย หากคนจีนที่กล่าวหา เห็นสัมภาษณ์นี้ให้มาหาพระได้เลย เรื่องคดีให้เป็นไปตามกฏหมาย และให้เป็นหน้าที่ของทนาย ส่วนที่พระบวชนั้น เป็นเพราะตั้งใจอยากจะบวชจริง ๆ และต้องการจำพรรษาให้โยมพ่อ ซึ่งป่วยนอนติดเตียง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพระห่วงความรู้สึกโยมพ่อกับโยมแม่ ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้ทุกคนใช้สติในการรับข่าว

ทั้งนี้ พระเมธีสุตาภรณ์ (เจ้าคุณเหมือน) เจ้าอาวาสวัดคีรีวันต์ เจ้าคณะอำเภอปากช่อง กล่าวว่า ถ้ายังไม่กล่าวคำลาขาดจากการเป็นพระ ถึงแม้จะไม่ได้ห่มผ้าเหลือง ก็ถือว่ายังไม่ขาดจากการเป็นพระ แต่หากฆ่าคนตายก็จะขาดจากการเป็นพระทันที

พระบอย AF3 ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา กลับมาจำวัด ยันไม่รู้จักแก๊งบัตรปลอม

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน clipmv.com | ขอบคุณ : ไนน์เอ็นเตอร์เทน : boy_sittichai

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน