แม่ทิ้งหนูทำไม สาวลาวคลอดลูก แล้วหายตัวไป ทิ้งลูกวัย16วัน นอนร้องไห้อยู่โรงพยาบาล

0 203

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่งราวที่หดหู่ใจเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊ก เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ นั้นได้ออกมาโพต์รูปภาพ พร้อมเขียนบรรยายไว้ว่า แม่ทิ้งหนูไปทำไม ⁉️ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินทางเข้าเยี่ยมเด็กทารก อายุ 16 วัน ซึ่งขณะนี้ทำการรักษาหลังคลอด ที่ห้อง MICU เด็ก เพื่อให้ความช่วยเหลือ และแจ้งประกาศตามหาพ่อแม่ ให้มารับตัวกลับบ้าน นางมณี จันทิมา นักสังคมสงเคราะห์ ชำนาญการ โรงพยาบาลเลย กล่าวว่า วันที่ 25 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา นางฝัน สีวิไล ชาว สปปลาว เดินทางมาคลอดที่โรงพยาบาลเลย คนเดียว เป็นเพศชาย น้ำหนัก 2735 กรัม และหลังจากนั้น 2 วันหลังคลอดแพทย์ได้อนุญาตให้แม่ คือนางฝัน เดินทางกลับบ้านได้ เนื่องจากร่างกายแม่นั้นแข็งแรงแล้ว แต่บุตรที่คลอดนั้น มีอาการหอบ หายใจเร็ว ส่งเข้ารักษา ตึก MICU (ไอซียูเด็ก)

จากนั้นได้มีการแจ้งให้นักพัฒนาสังคมของโรงพยาบาลเลย ติดตามมารดา ตามที่อยู่ที่ให้ไว้ คือ บ้านคอนตาปู่ เมืองแก่นท้าว แขวงไชยบูลี สปป. ลาว โดยประสานไปยังเครือข่าย ญาติพี่น้อง แต่ไม่พบตัวนางฝัน เนื่องจากยังไม่ได้กลับไปบ้าน ที่ สปป. ลาว ทราบแต่เพียงนางฝัน นั้นมาอยู่ที่ประเทศไทยนานแล้ว ไม่ทราบอยู่ไหน ทราบเพียงแต่ว่านางฝันนั้น ตั้งครรภ์และคลอดบุตร และเมื่อไม่สามารถติดตามนางฝัน (แม่) ได้ทางโรงพยาบาลเลย จึงติดตาม นายอ็อด บุญมี ที่อยู่บ้านน้ำพราว ตำบลอาฮี อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย ซึ่งก่อนนี้นางฝันแจ้งไว้ว่าเป็นบิดาของเด็ก

แต่เมื่อไปสอบถามนายอ๊อด ก็ได้รับการปฏิเสธ การเป็นบิดา เนื่องจากได้บอกเหตุผลว่าได้เลิกร้างกันนานแล้ว ประมาณ 5 เดือน ตนจึงไม่สามารถรับผิดชอบได้ ล่าสุด เด็กชายลูกนางฝัน ขณะนี้กำลังรักษาตัว อยู่ที่ตึกกุมารเวชทั่วไป แพทย์ให้การดูแล และอีกไม่นานก็สามารถเดินทางกลับบ้านได้ ปัญหาคือ เด็กชายลูกนางฝัน ไม่ได้แจ้งเกิด เนื่องจากไม่มีหลักฐาน ไม่มีผู้อุปการะ ซึ่งนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจัดเลย ได้ประสานให้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย ทำการช่วยเหลือ ตามกฏหมายและมนุษยธรรม ต่อไป

ขอบคุณ : เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน