ปุ๊กกี้ ปริศนา ขึ้นศาลคดีค้ายา ฟอกเงิน เผย ขอสู้คดีทุกข้อกล่าวหา

0 166

วันที่ 17 กันยายน 2562 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดสอบคำให้การจำเลย คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน, นายชลวิทย์ หรือ ไก่ คีตะตระกูล อายุ 50 ปี สามีของปุ๊กกี้ ปริศนา และ น.ส.ปริศนา พรายแสง หรือ พริสซิลลา หรือ ปุ๊กกี้ ปริศนา อายุ 40 ปี

อดีตนักร้องชื่อดังยุค 90 เจ้าของเพลง Sha la la la, นายกันต์ธร หรือ มิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี และ น.ส.ธาริณี หรือ ไหม ขาวบัณฑิต อายุ 27 ปี ในข้อหาร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-5 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ, สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันมียาไอซ์-ยาบ้า-ยาอี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมียาเค (เคตามีน) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพเมทแอมเฟตามีน โดยไม่ได้รับอนุญาต

จากกรณีที่จำเลยทั้ง 5 คน ได้สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป วางแผนแบ่งหน้าที่กันทำเป็นผู้จัดหา, ครอบครองเก็บรักษายาเสพติดให้โทษ, ลำเลียงยาเสพติดให้โทษ, หาลูกค้าที่ต้องการยาเสพติด และเป็นเครือข่ายดำเนินการจัดการด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับการซื้อ-ขายยาเสพติด

โดยศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้ง 5 คน แล้วสอบถามว่าจะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ ปรากฏว่า มีเพียงนายหง เจิ้ง อี้ จำเลยที่ 1 เท่านั้น ที่ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขาย ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ ขณะที่จำเลยอื่น ๆ อีก 4 คน รวมถึง ปุ๊กกี้ ปริศนา ให้การปฏิเสธ โดยขอต่อสู้คดีในทุกข้อกล่าวหา ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00 น.

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน clipmv.com | ขอบคุณ : สำนักข่าว INN

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน