ร้านกาแฟ ไล่ลูกค้า หลังนั่งยาวเช้ายันเย็น สั่งแค่แก้วเดียว ด้านลูกค้า เผย นั่งนานแต่สั่ง 200

0 457

จากกรณีคลิปทะเลาะกันระหว่างเจ้าของร้านกาแฟกับลูกค้าท่านหนึ่ง มีการถกเถียงกันหลังเจ้าของร้านดึงปลั๊กโน้ตบุ๊คของลูกค้าสาว พร้อมต่อว่าลูกค้าเสียมารยาทที่นั่งแช่นานเกินไป แถมใช้ไฟของร้านจนไม่คุ้มค่ากาแฟและไล่ออกจากร้าน ฝั่งลูกค้าก็เถียงกลับว่าเจ้าของร้านไม่มีมารยาทเช่นกัน เนื่องจากไม่บอกดี ๆ แต่กลับดึงปลั๊กออกจนเครื่องชัตดาวน์ไปเลย ขณะที่กระแสสังคมก็ยังคงเสียงแตกว่าใครถูกใครผิดกันแน่

ล่าสุด (9 ตุลาคม 2562) ที่ร้านกาแฟดังกล่าว ย่านธัญบุรี จ.ปทุมธานี แต่เจ้าของร้านไม่อยู่ จึงได้พูดคุยกับ น.ส.เทียบทอง ช่อทับทิม อายุ 26 ปี ลูกสาวเจ้าของร้าน ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ตุลาคม) ช่วงที่เกิดเหตุตนไม่อยู่ แต่ได้สอบถามพนักงานแล้วว่า ลูกค้ารายนี้เข้าร้านมาช่วงเที่ยง ๆ และมีปัญหากันในช่วงเย็น ๆ

ที่ผ่านมาลูกค้ารายนี้เป็นลูกค้าประจำ แต่ก่อนจะเกิดเหตุเมื่อวานไม่ได้มาหลายเดือนแล้ว เวลามาร้านมักจะสั่งกาแฟ 1 แก้ว ราคา 40 บาท หรือถ้าสั่งอาหารบ้างก็อาจจะแค่จานเดียว นั่งนานประมาณ 5-6 ชั่วโมง บางครั้งเคยนั่งตั้งแต่เช้ายันเย็น มีการเสียบปลั๊กทำงานและเอาพัดลมจ่อไว้ที่ตัวเองคนเดียว จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้คุณแม่เกิดความไม่พอใจ เพราะสะสมมานานหลายครั้งแล้ว โดยตนอยากขอโทษไปยังลูกค้าด้วย เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความผิดของทางร้านที่ควบคุมอารมณ์ไม่ได้

ทั้งนี้ ทางร้านยืนยันอีกว่า ลูกค้ายังสามารถใช้ไฟ เชื่อมต่อ Wi-Fi หรือสามารถนั่งได้ตามใจอยู่แล้ว แต่หลังจากนี้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้อีก จะแก้ไขปรับปรุงเขียนข้อจำกัด หรือคำเตือนลูกค้าให้ชัดเจนมากขึ้น

ด้าน น.ส.สมศรี (นามสมมติ) ผู้เป็นลูกค้า เปิดเผยว่า เมื่อวานตนไปนั่งทานกาแฟตามปกติ ไปช่วงประมาณเที่ยง ๆ บ่าย ๆ กระทั่งประมาณ 4 โมงเย็น เจ้าของร้านได้เดินมาดึงสายปลั๊กโน้ตบุ๊คออกจนเครื่องดับ และยกพัดลมไปทางลูกค้าคนอื่น ตนเองงงมาก จึงถามไปว่าไม่มีปลั๊กให้แล้วเหรอ ตอนแรกยังคิดว่าเจ้าของร้านจะเอาปลั๊กมาเปลี่ยนให้ใหม่ แต่เจ้าของร้านพูดจาไม่ดีกับตน ตนจึงถ่ายคลิปเอาไว้ตามที่ปรากฏ

ส่วนตัวยอมรับว่านั่งนานระดับหนึ่ง แต่รู้สึกว่าเจ้าของร้านพูดจาไม่ดี ซึ่งหากถ้าอธิบายกันดี ๆ ตนก็พร้อมจะเข้าใจ พร้อมปฏิเสธที่ทางร้านบอกว่าตนนั่งตั้งแต่เช้ายันเย็น เพราะตนไม่เคยไปร้านกาแฟแต่เช้า ส่วนใหญ่จะไปช่วงเที่ยง ๆ บ่าย ๆ และที่ผ่านมาไม่เคยสั่งกาแฟแค่แก้วเดียว แต่สั่งอาหารร่วมด้วยตลอด ยอดเงินที่จ่าย 200 บาทขึ้นไปทุกครั้ง แต่วันเกิดเหตุตนเพิ่งสั่งกาแฟไปแก้วเดียว และกำลังคิดจะไปเอาเมนูอาหารมาสั่งเพิ่ม แต่โดนไล่เสียก่อน

อย่างไรก็ตาม ตนเสียความรู้สึกกับร้านนี้มาก เพราะตนชื่นชอบบรรยากาศร้านและเป็นลูกค้าประจำมาตลอด ซึ่งหลังจากนี้คงจะไม่ไปใช้บริการที่ร้านนี้อีกแล้ว

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน clipmv.com | ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก สมศรี แบรี่ : เฟซบุ๊ก ข่าวช่องวัน

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน