รวบอดีต พนง.แบงก์ ลอบล้วงข้อมูลบัตรเครดิตคนใกล้ตัว ได้ไปกว่า 20 ใบ มูลค่า 2.8 แสน

0 67

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 พล.ต.ต. สันติ ชัยนิรามัย ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการจับกุมตัวนายธนากร สงวนศักดิ์ วัย 27 ปี ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ มีของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือที่นำข้อมูลบัตรเครดิตไปใช้งาน

สำหรับวิธีการนั้น ผู้ต้องหานำข้อมูลจากลูกค้าที่เป็นคนรู้จักมาตรวจสอบว่ามีบัตรเครดิตหรือไม่ จากนั้นใช้เวลาในตอนกลางคืนโทรศัพท์ไปหาคอลเซนเตอร์ เพื่อขอเปลี่ยนแปลงหมายเลขโทรศัพท์สำหรับการติดต่อ เก็บรหัสโอทีพีแทนผู้เสียหาย พร้อมกับสวมรอยใช้งานแทน

ส่วนการลงมือของคนร้าย พบว่า มีบัตรเครดิตไม่ต่ำกว่า 20 ใบ ความเสียหายประมาณ 2.8 แสนบาท ซึ่งทางผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า ทำไปเพราะเครียดจากภาระหนี้บัตรเครดิต อีกทั้งก่อเหตุกับคนใกล้ตัว ได้รับการอภัยง่ายกว่าคนไม่รู้จัก

ขณะที่ผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้จักกับคนร้ายซึ่งเป็นเพื่อนของเพื่อนในสมัยมหาวิทยาลัย และเป็นลูกค้าของคนร้ายในเรื่องซื้อขายรถ ก่อนเกิดเหตุคนร้ายก็โทรศัพท์มาสอบถามข้อมูลส่วนตัวและบัตรเครดิต 2 ใบ ด้วยความไว้ใจก็ไม่มีอะไร กระทั่งมีการแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงข้อมุลเบอร์โทรศัพท์ ก็รู้สึกแปลกใจ แล้วก็ทราบว่ามีการใช้จ่ายบัตรเครดิต 4 หมื่นบาท จึงโทรศัพท์ไปเช็ก และรู้ว่าเป็นเบอร์ของคนร้าย

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน clipmv.com | ขอบคุณ : สำนักข่าวไทย

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน