ชาร์จแท็บเล็ตทิ้งไว้ จนระเบิด ไฟไหม้บ้านวอด เคราะห์ดีไร้คนเจ็บ

0 110

วันนี้ (9 ต.ค. 62) เมื่อเวลา 21.10 น. ร.ต.ท.ศุภณัฐ บัณฑิตไทย ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.คลองสาม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ปลูกติดกัน ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ห้องนอนชั้นที่ 2 แสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เพราะมีฟูกที่นอนเป็นเชื้อเพลิง พลเมืองดีได้ช่วยกันนำสายยางและถังน้ำยาเคมีขึ้นไปฉีดพ่นแต่ไม่สามารถดับได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเพลิงจึงสงบ เพลิงได้เผาผลาญบ้านชั้นบนจนได้รับความเสียหาย ส่วนบ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อย 2 หลัง โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

นางปิยะธิดา ชินวงษ์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเองและหลานๆ อยู่ภายในบ้านรวม 5 คน ทุกคนอยู่บริเวณชั้นล่าง โดยตนกำลังทำกับข้าว โดยตนชาร์จแท็บเล็ตทิ้งไว้บนห้องนอนชั้น 2 จู่ๆ ก็มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น จึงวิ่งขึ้นไปดู พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงนำน้ำไปดับ แต่ไม่สามารถดับได้ เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงพากันออกมาด้านนอก และแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ร.ต.ท.ศุภณัฐ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบปากคำพยานและกั้นพื้นที่เพื่อรอการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน clipmv.com | ขอบคุณ : sanook

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน